NHA TRANG, TÌNH YÊU TÌM VỀ!

Thành phố biển xinh đẹp được mệnh danh là “Lẵng hoa tươi rực rỡ đặt trên bờ biển Đông” không đâu khác, chỉ có thể là Nha Trang. Thành phố duyên dáng với những làn sóng mềm mại ôm lấy bãi cát trắng dài gần 7km (chạy dài từ xóm Cồn đến cảng Cầu Đá) với những hàng dừa xanh nghiêng mình trước làn gió nhẹ, đặc biệt đâu đó có tiếng cười đáng yêu, thân thiện của những con người nơi đây. Hãy theo chân 123Go Travel để tìm hiểu rõ hơn về những trải nghiệm mà chỉ có tại Nha Trang nhé!!!

Cung đường ven biển – Trần Phú (internet)

Nằm bên bờ biển thơ mộng và xinh đẹp, phía sau là núi, trước mặt hướng ra biển, thành phố Nha Trang được thiên nhiên hết mực ưu ái ban tặng 19 các hòn đảo lớn nhỏ che chắn xung quanh như: Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Nội, Hòn Miễu, Hòn Thị… Và nổi trội hơn hẳn là Hòn Tre – đảo lớn nhất của thành phố, nằm ở phía Đông vịnh Nha Trang (gần cảng Cầu Đá). Nơi có bãi tắm đẹp bậc nhất Việt Nam và ít gió bão, thảm thực vật hoang sơ đầy kỳ bí. Và đặc biệt là đảo có Quần thể khu du lịch cấp cao thuộc Tập đoàn Vinpearl – Vinpearl Land.

Đảo Hòn Tre (internet)

Cứ đơn thuần như thế, Nha Trang khi nhộn nhịp, lúc tĩnh lặng bình yên đến lạ. Nơi mà ít đâu có được. Có nơi nào trải qua sóng to bão lớn mà vẫn hiên ngang, vẫn bình yên đến vậy? Nha Trang chính là nơi đấy. Không phải tự dưng Nha Trang có tên gọi là Nha Trang, không phải ngẫu nhiên “Ông Năm” (Bác sĩ Alexandre Yersin) rời Paris hoa lệ lại lạc trôi đến Nha Trang làm việc, để đến phút cuối cuộc đời ông căn dặn rằng: “Hãy giữ tôi ở lại với Nha Trang, đừng cho ai lấy tôi đi”.

Biển Nha Trang (internet)

Với những ai đến Nha Trang bằng đường biển, ấn tượng đầu tiên về Thành phố biển này chính là ngôi nhà trắng của bác sĩ Yersin. Có người còn cho rằng tên gọi Nha Trang chính là từ “nhà trắng” được đọc chệch đi. Còn theo các nhà nghiên cứu, xưa kia hai bên bờ sông Cái có rất nhiều lay sậy, nên sông được gọi là sông Lau (tiếng Chăm là yatran hay Ea Tran). Lâu dần nó được gọi chệch thành Nha Trang.  

Trung tâm thành phố (internet) 

Phố biển Nha Trang được công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Đi về phía nam theo đường Trần Phú, nơi có Biệt thự Bảo Đại, Viện Hải dương học – nơi trưng bày hàng ngàn loài sinh vật biển còn sống hoặc ở dạng tiêu bản. Bến cảng Cầu Đá là nơi xuất phát cho những tuyến du lịch biển đảo: Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Thủy cung Trí Nguyên…

Nhà thờ Đá (internet)

Bờ kè (internet)

Đến Nha Trang xinh đẹp, không thể không ghé đến Tháp Bà Ponagar ở phía bắc cửa sông Cái, được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 7 đến 12. Tháp là biểu tượng và là niềm tự hào của dân tộc Chăm. Từ lâu, Tháp Bà Ponagar đã là một điểm đến quen thuộc không thể bỏ qua đối với những ai đã từng đến xứ Trầm Hương xinh đẹp. Hãy hòa mình vào những vũ điệu Champa say đắm cùng truyền thuyết về nàng Thiên Y Ana xinh đẹp đã từ bỏ thượng giới xuống trần gian dạy dân cày cấy, kéo vải dệt sợi,… khi đến đây nhé.

Chùa Long Sơn (internet)

Tháp Trầm Hương

Cách Tháp Bà chừng dăm trăm mét là Hòn Chồng, gồm 2 khóm đá lớn hình thù kỳ dị , Hòn Chồng là khóm nằm trên bờ, Hòn Vợ là khóm dưới biển. Truyền thuyết kể rằng xưa có vị khổng lồ qua đây ngoạn cảnh, gặp lúc các nàng tiên đang tắm. Mãi miết ngắm tiên nữ, vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi làm  mảng núi sụp đổ thành Hòn Chồng ngày nay. Trên một khối đá lớn ở đây còn in dấu một bàn tay khổng lồ, đủ cả năm ngón.

Hòn Chồng (internet)

Hòn Chồng ( 123Go Travel)

Ngã 6 – Trung tâm thành phố (internet)

Thành phố Nha Trang vẫn cứ như thế, vẫn quay đều theo từng nhịp, vẫn cứ thở hối hả. Mùa mưa thoáng đến bất chợt, thế nhưng phố biển ấy vẫn đông đến lạ. Những đoàn khách Tây, khách Trung cứ tấp nập như thế, dù ngày nắng ở Nha Trang đã “tạm” rời xa vài tháng (từ tháng 9 đến tháng 12). Bãi biển đã vắng thưa những đoàn khách Việt bởi mùa du lịch đang dần qua. Dọc theo những con phố nhỏ bên đường trong Thành phố bỗng thấy bình yên tràn về.

Cung đường hoa giấy (internet)

Comments

Trả lời