Đầu năm xin lộc ở 6 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Nha Trang.

Nha Trang đâu chỉ có biển, còn có những ngôi chùa nức tiếng linh thiêng. Cứ mỗi dịp Tết về, từ nhỏ đến bé lại kéo nhau đến chùa, lễ Phật đón lộc xuân. Chùa từ lâu đã là nơi tâm linh huyền bì, và cũng là nơi lưu giữ những tinh hoa của kiến trúc. Tết đến chân, còn không book lịch đến một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại đây. Nơi ru dưỡng tâm hồn sự yên bình, và những quả ngọt cho ai ước nguyện thành tâm.

Nha Trang không thiếu những ngôi chùa linh thiêng thu hút du khách thập phương. Ảnh: ___ingyu___

1. Chùa Long Sơn

Đảo khắp Nha Trang rồi, thế nào người lữ hành cũng dừng bước đến Long Sơn. Ngôi chùa nghi ngút khói hương với hàng trăm người lễ Phật ra vào. Long Sơn yên tĩnh, như chiếc nôi ru tâm hồn đến cảnh cửa an yên. Long Sơn lặng thing lắng nghe nỗi lòng, sự giải bày và ước mơ của biết bao Phật tử thập phương. Long Sơn đẹp dịu dàng bởi sự chay tĩnh và linh thiêng.

Đến Long Sơn, bạn có thế ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang như trải rộng ra biển từ tầm cao. Đến Long Sơn để thả tâm hồn phiêu bồng trên dòng suối thanh bình. Đến Long Sơn để thưởng thức cả nền ẩm thực chay độc đáo. Và đến Long Sơn để thưởng ngoạn cảnh chùa hiếm thấy.

 

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng nổi tiếng về cầu sức khỏe và sự nghiệp.

2. Chùa Hải Đức

Tọa lạc trên đường Hải Đức, phường Phượng Sơn, nằm phía Tây thành phố Nha Trang. Con đường đến chùa siêu đẹp luôn các cậu ạ. Kiểu vừa thơ mộng, lại một chút bí ẩn thế nào, đúng cảm giác đang tiến gần đến chốn tâm linh. Đi hết một con dốc dài thoai thoải, sẽ có một con đường phía trái bẳng phẳng, đưa bạn đến chùa Hải Đức.

Bạn cũng có thể đi hết con dốc sẽ bắt gặp những bậc thang đá nhỏ hẹp dẫn đến chùa. Lối đi này có phần nhanh hơn và có cả những ghé đá giữa dốc. Như món quà dành cho nhưng người thành tâm có thể nghỉ tiếp sức để đôi chân thêm vững vàng. Chưa hết, Hải Đức chính là Phật Học viện lớn nhất miền Trung với rất nhiều góc đẹp tựa chốn bồng lai. Với tấm lòng thành khẩn, điều cầu xin của bạn sẽ rất có “ nguy cơ’ thành sự thật đấy.

Khi đến thăm chùa tôi đã nghe câu chuyện lạ kỳ về người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc. Chuyện xảy ra đã lâu từ năm 1956 lận, khi ấy có một viên kỹ sư người Mỹ tên Blank M quyết định sang Việt Nam để tìm và mong muốn được gặp lại người cha của mình. Và bất ngờ người cha ấy chính là trụ trì chùa Hải Đức – Sư Thích Phước Huệ. Hai người như có cùng gương mặt, dù mỗi người một phương, khác biệt về cả ngôn ngữ, tín ngưỡng, và cả tiếng nói. Câu chuyện liêu trai kỳ bí càng làm du khách thêm phần tò mò, muốn khám phá nơi đây.

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: số 51 đường Hải Đức, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

3. Chùa Từ Tôn

Nhắc đến Từ Tôn, là nhắc đến ngôi chùa linh thiêng nức tiếng, ẩn mình một chốn thanh tĩnh tại đảo Hòn Đỏ, thuộc phường Vĩnh Thọ, Nha Trang. Đảo Hòn Đỏ cách bờ chừng 300m được Hòa thương thích Viên Mãn khai sáng và dựng xây vào những năm thập niên 1960.

Tương truyền, để dựng xây nên chùa Từ Tôn, Hòa Thượng Thích Viên Mãn đã cống hiến hết 40 năm chỉ để khai hoang phục hóa, dựng am tu hành và dựng xây nên chùa Từ Tốn. Những ngày đầu Hòa thượng cùng các tăng ni đã 1 lòng tín thành, mua đất, rồi chở nước ngọt lập vườn, trồng từng mầm xanh để hôm nay chùa Từ Tôn trở thành danh thắng nổi tiếng tại Nha Trang. Và cũng là nơi liêng thiêng mà du khách thập phương đổ về mỗi dịp lễ, Tết.

@sashka_novikova

Nơi đây đẹp mê hồn bởi chùa Từ Tôn như một bãi đã màu đỏ tự nhiên, nơi được ví như một chốn dừng chân đặc biệt cho những ai đến thăm Nha Trang. Có thể di chuyển đến Chùa Từ Tôn bằng ghe mỗi độ thủy triều lên. Còn khi nước rút thì chỉ lội tý thôi là đã đến được chùa rồi.

@dungnt__

Thông tin chi tiết: 

– Địa chỉ: Hòn Đỏ, thuộc phường Vĩnh Thọ, Nha Trang

4. Chùa Nam Hải Quan Âm

Nếu có dịp đến Nha Trang, miền thùy dương cát trắng, thì một lần hãy dọc theo quốc lộ 1, len qua đèo Rù Rì, rồi phóng thẳng xe về phía Bắc 4km. Bạn sẽ bắt gặp ngôi chùa nằm sát biển đông, giữa một vùng đất rộng bao la. Đó là chùa Nam Hải Quan Âm.

Ảnh: Internet

Đây không chỉ là mái nha dành cho những Phật tử tu học và sinh hoạt. Đây còn là danh lam sơn thủy hữu tình nổi tiếng khắp miền Nha Trang. Chủa Nam Hải Quan Âm sở hữu phong thủy tốt, nơi bạn có thể nghe gió biển thổi ùa vào mát rượi, hòa với thiên nhiên bao la, nghe thoảng trầm hương trong gió để thấy lòng an vui tự tại đến chừng nào.

Ảnh: Internet

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà,

5. Chùa Suối Đỗ (Suối Đổ)

@foodynhatrang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn men theo Quốc lộ 1A chừng 10km rồi rẽ trái vào một con đường làng nhỏ thuộc xã Diên Toàn, Diên Khánh, đi thẳng đến chân núi sẽ thấy được đường lên chùa Suối Đỗ. Thường du khách phải vượt qua một đoạn các bậc thang khá cao để đến được chùa. Dọc đường đi là cảnh non nước vô cùng hữu tình, tiếng suối chảy róc rách, len lỏi giữa rừng, đi giữa khung cảnh nên thơ thế này cứ ngỡ lạc vào tiên cảnh.

@irina_tiny

Chùa Suối Đỗ nổi tiếng với làn nước trong mát lạ thường, không ít lời tưởng truyền về tác dụng thần kỳ của dòng nước tại đây.Do đó rất nhiều du khách thường lấy một ít nước suối về, nhưng thực hư vẫn chưa rõ thế nào. Chỉ có cảnh sắc tươi đẹp nơi đây là đáng để khách thập phương kéo về mỗi dịp lễ Tết.

@sergeyfilinin

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh,

6. Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

Nhắc đến chùa Sắc Tứ Kim Sơn chính là nhắc đến sự cổ kính, xưa cũ. Chùa được thành lập từ xưa lắm mà không ai nhớ rõ đó là ngày tháng năm nào. Chỉ vài người già tương truyền nhau chùa đã có từ hồi thế kỷ 13. Nhân chuyến thăm Chiêm Thành của Đức Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông vào năm 1301.

Ảnh: Internet
Với ngần ấy năm trải gió sương, chùa Sắc Tứ Kim Sơn vẫn lưu giữ được nét độc đáo trong thiết kế kiến trúc. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng liêng thiêng, ai muốn nguyện cầu gì chỉ cần thành tâm thật ý sẽ được trái ngọt như mong muốn.

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang.
Quả đúng thế phải không, Nha Trang đâu chỉ có biển thôi. Còn có rất nhiều chốn thanh tĩnh, nơi tâm hồn được thư giản, an yên, bỏ hết những ngày âu lo cuộc sống thường trực. Đến để nghe lòng lắng lại, nghe những phút an nhiên. Chờ gì không khăn gói cho một hành trình tâm linh tại Nha Trang nào!

 

Thực hiện: Du Uyên

Comments

Trả lời