ĐẢO BÌNH BA NGÀY NẮNG.
Mỗi ngày một chuyến đi đó là niềm vui của tôi mỗi khi có thời gian. Hầu như mọi người ai cũng có những chuyến đi cho riêng mình vào những kỳ nghĩ, những lúc căng thẳng, tôi cũng vậy. Và chuyến đi gần đây nhất của tôi với những đứa bạn gọi là chí thân đó chính là Đảo Bình Ba. Đảo của người Việt vì chúng ta sẽ không thể nào gặp bất cứ người nước ngoài nào trên đảo.
Cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi khi đặt chân lên Đảo đó là một điều bất ngờ to lớn. “ Ồ! Đảo gì đông dân và toàn nhà to không thế này?”Còn khang trang hơn chỗ chúng mình ở luôn đó”. Thú thật thì chúng tôi cũng đã từng đặt chân lên một số Hòn Đảo: Bãi Giếng, Hòn ông nhưng những nơi đó vẫn còn ít người sinh sống, và cuộc sống của họ cũng khó khăn” Vì họ phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên. Riêng đảo Bình Ba thì khác hẳn, mức sống người dân ở đây khá cao. Cũng hơi thắc mắc nhưng cuối cùng cũng biết lý do. Các bạn biết vì sao không? Đó chính là vì đa số ngư dân ở đây đều nuôi các lồng bè tôm hùm. Nguồn nước ở Đảo Bình Ba rất thuận lợi ( độ mặn, chiều sâu, nước trong xanh, mát) nên Tôm Hùm ở đây phát triển rất nhanh và ít bị nhiễm bệnh. Vì vậy mỗi mùa vụ họ có thu nhập rất cao từ ngành nuôi trồng này.
Chúng tôi tá túc trên đảo 1 ngày 1 đêm. Sau khi nhận phòng cất hết hành lý chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá tất cả các địa điểm trên đảo.Bót cửa đồng thời cũng chính là của nhỏ ra vào của Vịnh Cam Ranh cũng là nơi ngăn cách Đảo Bình Ba với vùng 4 hải quân, nơi kéo điện lưới quốc gia về với đảo. Đứng ở đây chúng tôi có cảm giác như đứng trên vùng trời bình yên hòa mình vào biển – trời của nước Việt. 
Bãi Chướng nơi có ngọn gió Chướng thổi vào mát mẻ, dòng nước trong tận đáy, những cụm đá bị nước biển bào mòn vô tình tạo ra những hình thù thú vị. Con đường bê tông quanh co khắp các ngọn núi .

 

Họng súng nơi từng xảy ra những trận chiến hào hùng. Những đường hầm bí mật trong lòng núi. Thật sự trên cả tuyệt vời.Hòn Rùa mang dáng dấp của một con Rùa giữa đại dương to lớn. Như muốn đưa tất cả du khách vượt qua cửa lớn đến với biển cả xanh thẳm.
Sau một buổi rong ruổi các địa điểm trên đảo cùng với cái nắng oi bức. Cuối cùng bao tử chúng tôi cũng bắt đầu kêu la inh ỏi. Để cho nó chịu im lặng chúng tôi đã ghé nhà bè Long Hương dùng cơm với những món ăn vô cùng đặc sắc: cá tả pín lù, ốc nón hấp, gỏi cá mai, cả mực hấp nữa. Phải nói là ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn. Sau bữa trưa muộn là một giấc ngủ trưa ngon say cùng những đứa bạn hiền.
Cuối cùng thì buổi chiều cũng đến. Chỉ chờ đến đây thôi đó các bạn. Diện những bộ cánh mát mẻ đi bơi thôi. Bơi về lại ăn BBQ hải sản “ ôi Tôm Hùm ngon cực” Đúng là Đảo Tôm Hùm có khác ngon hơn hẳn những nơi khác. Tối về cùng nhau xem ảnh nào! Những bức ảnh cực chất, phải nói là đẹp như tranh hjhj.
Chúc các bạn có chuyến tham quan du lịch cực chất nhé!!!
Nguồn: internet.
 

Comments

Trả lời